HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

    0903 390 537 gặp Ms. Thanh Hồng-GĐ

     

Hồng khải nguyễn

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Chuyện suy ngẫm

Ai ngu hơn?

Thứ hai, 22/10/2012, 12:35 GMT+7

Bạn tôi ơi, mặc dù có thể bạn được học hành và thông minh, nhưng cứ nhìn xem, có thể có nhiều gã mà bạn coi là điên quanh chúng ta, họ có thể cho chúng ta nhiều cách giải quyết nhanh chóng và vượt qua cả sự khôn ngoan của chúng ta nữa...

P/S: Đừng bao giờ xem thường một ai!

Bạn có nghĩ thế không?

Chuyện kể rằng: 

"Một anh tài xế xe tải làm công việc thường ngày giao hàng cho một bệnh viện tâm thần.

Một hôm lúc chuẩn bị rời bệnh viện, anh nhận thấy có một bánh xe bị xì hơi. Anh kích chiếc xe tải lên và tháo bánh xe xì hơi để thay vào đó một bánh xe dự phòng. Lúc sắp sửa gắn bánh xe mới vào, đột nhiên anh làm rơi cả bốn chiếc bù lon xuống ống cống nước.

Anh không thể nào vớt những chiếc bù lon ra khỏi ống cống được, và bắt đầu hoảng lên vì không biết phải làm gì. Ngay lúc đó, một bệnh nhân đi ngang qua và hỏi anh tài xế tại sao trông anh có vẻ hốt hoảng như vậy.

Người tài xế tự nghĩ, bởi vì mình mà còn không làm được huống gì cái gã điên này, nên để gã ta đi cho khuất mắt, người tài xế xe tải nói sơ qua tình hình và đưa một cái nhìn thất vọng.

Người bệnh cười anh tài xế và nói:

"Chỉ mỗi cái việc đơn giản như vậy mà anh còn không cách nào làm được. Không lạ gì anh sinh ra chỉ làm cái nghề tài xế xe tải để sống".

Người tài xế lấy làm ngạc nhiên khi nghe lời nhận xét như vậy từ một gã tâm thần.

"Đây là cái anh có thể làm", gã tâm thần nói......

"Trước khi đọc tiếp, bạn thử nghĩ có cách nào giúp anh tài xế và xem giải pháp của bạn có hay hơn của người bệnh tâm thần không nhé?"
.
.
.
.
.
"Tháo một cái bù lon từ mỗi trong ba bánh xe kia và gắn vô cái bánh xe này. Rồi lái xe xuống cửa tiệm gần nhất và thay những cái bù lon còn thiếu vô. Đơn giản quá phải không anh bạn?"

Người tài xế quá cảm kích với lối giải quyết nhanh chóng này liền hỏi người bệnh:

"Anh quá giỏi và thông minh như vậy sao lại có mặt ở cái bệnh viện tâm thần này nhỉ?"

Người bệnh trả lời:

"Anh bạn ạ! Tôi ở đây bởi vì tôi khùng chứ không phải tôi ngu".
.................Hết...............................

A: Chẳng có gì ngạc nhiên, có nhiều người, thái độ chẳng khác anh tài xế xe tải, cứ nghĩ rằng người khác toàn là dở hơn mình!

Bởi vậy, bạn tôi ơi, mặc dù có thể bạn được học hành và thông minh, nhưng cứ nhìn xem, có thể có nhiều gã mà bạn coi là điên quanh chúng ta, họ có thể cho chúng ta nhiều cách giải quyết nhanh chóng và vượt qua cả sự khôn ngoan của chúng ta nữa...

P/S: Đừng bao giờ xem thường một ai!

Bạn có nghĩ thế không?

.............................

B: Đọc tới phần suy đóan thì tôi biết phải làm gì cho bánh xe còn lại, chỉ cần lấy 3 bánh còn lại mỗi bánh 1 tắc kê (bù lon) để bù cho bánh bị mất hết 4 tắc kê, vì tôi là một người đã đang kinh doanh xe tải nên rất hiểu về việc này.

Bài viết rất hay và thực tế! Cám ơn bạn! Trong cuộc sống ta gặp rất nhiều người thuộc dạng như anh tài xế, nhưng cũng không ít những người như anh chàng bệnh nhân kia.

Nếu anh bệnh nhân cho rằng mình khùng thì mình khùng thiệt, vì bộ não của anh đã mặc định và tiềm thức anh ghi nhận điều “bị khùng”.

Do vậy, khi ai nói ta khùng ta cứ bình tĩnh và chứng minh điều ta đúng bằng hành động.

Nếu đơn giản là chỉ nói không chắc chắn người ta sẽ nói “mày bị hoan tưởng”, bị điên.

Quan trọng là Action.


admin